*วิจารณ์จากประสบการณ์การชมภาพยนตร์(แบบไม่รู้เรื่อง)มา20ปี โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน  

                 ถ้าหากให้เอ่ยถึงภาพยนตร์ ที่อยู่ในความนิยมอย่างล้นหลาม ในช่วงเวลานี้คงหนีไม่พ้น "รถไฟฟ้า       มาหานะเธอ"หนังรัก ขำ จี๊ด

                อันตัวเราก็ไปดูกับเพื่อนๆคนโสด เป็นชายฉกรรจ์หน้าโฉด   จากการชันสูตร เอ๊ย! การชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ถ้าหากคนโสด (โดยเฉพาะเพศหญิง) ผมคิดว่าน่าจะอินจัดกับเรื่องนี้ ถึงขั้นเสียน้ำตาได้เลยทีเดียวเชียว

               จากวัยเด็กที่ไม่เคยสัมผัสไฟรักเป็นเช่นไร เพราะ ที่บ้านสั่งสอนไม่ให้บ้าผู้ชายจนมาบัดนี้อายุเลข 3 แล้วพึ่งมาทราบความจริงว่า จีบผู้ชายก่อนไม่ผิด เธอจึงต้องหาวิธีพิชิตใจหนุ่มวิศวะจอมเจียร ก่อนที่รถไฟฟ้าขบวนสุดท้ายนี้จะเลยไปจอดสถาณีอื่น

bts5

            โดยส่วนตัวนั้นผมชอบใจกับมุกตลกของ ตัวละครแต่ละตัวที่สอดแทรกเข้ามา บางคนก็มาแบบขโมยซีน เช่น เด็กแว๊นซ์ ละครน้ำตากามเทพ (ซันนี่หน้าตาย) และอื่นๆอีกมากมาย และที่โดด เด่นอีกอย่างคือ หนังเรื่อง นี้มี วรรคทอง ประโยคเด็ดไว้กระแทกหูกระแทกใจเสมอ (ไปตามฟังกันเอง) แต่ในด้านของความซึ้งความเศร้าผมคิดว่า ไม่ค่อยเท่าไรนะ (ขนาดเป็นคนโสดนะ)  มีอินเป็นบางช่วงเท่านั้น แต่ถ้าหากไปดูคนเเดียวก็ไม่แน่อาจมีหลั่งน้ำตาได้ เพราะดูในโรงมาเป็นคู่ๆ ( คนหรือรองเท้าแตะก็ไม่รุ)อารมณ์เหมือนดูหนังโจวซิงฉือ เพราะผู้กำกับเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้โจวซิงฉือหนิ

 bts3

 

         คริส หอวัง เธอเล่นแบบไม่ห่วงสวยเลยทีเดียว ชอบๆคงมีสิทธิ์ได้เข้าชิงซักราวัลแน่ๆ

          แพท ก็เล่นได้น่ารักแบ๊วๆ มาก  

         คุณ เคน สาวๆกรี๊ดทุกซีนที่มีเขา การแสดงปกติเหมือนละคร

 

สรุป ดีในมาตรฐาน GTH คุ้มค่าไม่น่าเสียดายเงิน ชายดูคริส หญิงดูเคน 

ปล. เพลงประกอบ เยอะเหมือนกันทั้วเพลงเก่าและใหม่ นึกว่าเดอะมิวสิคัล เลยนะหน่ะ

ปล.2 เรื่องต่อไป จะ เฉือน ไก่ ให้ลิงดู

edit @ 24 Oct 2009 17:50:18 by Bright

edit @ 24 Oct 2009 17:51:16 by Bright

Comment

Comment:

Tweet